Cách Làm Bánh Trung Thu Tiramisu Dẻo Siêu Đơn Giản

Glamour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo lạnh cho Tết Trung thu năm nay. Thạch cà phê (gần giống như kết cấu kẹo dẻo) được bọc với nhân phô mai mascarpone. Bạn có thể mong đợi sự cân bằng hoàn hảo của cà phê espresso và socola, kết thúc bằng hương vị rượu rum tinh tế. Cùng theo dõi nhé!

Mẹo tạo hình bánh trung thu dẻo hoàn hảo

  1. Bột dẻo phải để nguội

Cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo thành công thì điều quan trọng là phải làm nguội bột dẻo trước khi làm bánh trung thu. Nếu bột vẫn còn ấm, nó sẽ dính và khá mềm.

Trong cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo lạnh này, bạn sẽ phải cho vỏ tuyết trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi sử dụng. Quá trình này cho phép bột cứng, căng hơn và không dính.

  1. Bột gạo nếp phải được rang chín

Bột nếp rang chín được sử dụng để tráng. Bạn có thể tìm thấy một số công thức gợi ý sử dụng tinh bột ngô làm lớp phủ, tuy nhiên nó hơi dính. Bột có thể khô nhanh hơn bình thường và các hoa văn sẽ không sắc nét do sử dụng quá nhiều tinh bột ngô.

Bạn chỉ cần cho bột gạo nếp vào lò vi sóng trong 15 giây hoặc cho đến khi bột còn ấm. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể chiên trên lửa nhỏ cho đến khi ngả màu hơi vàng.

  1. Đảm bảo khuôn bánh được phủ một lớp bột

Nếu khuôn bánh trung thu có nhiều bột thì hoa văn sẽ không sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, nếu không có bột mì, bột sẽ dễ dính vào khuôn bánh. Vì vậy, điều quan trọng trong cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo này là phải vừa đủ.

  1. Độ dày của da tuyết

Để có hoa văn được đẹp sau thành phẩm, cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo là phần giữa dày hơn và các cạnh mỏng hơn khi cán bột vỏ tuyết.

cách làm bánh trung thu tiramisu dẻo
Mẹo tạo hình bánh trung thu dẻo hoàn hảo

Nguyên liệu làm bánh trung thu Tiramisu dẻo  

Trước khi đến với cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo, chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Bao gồm:

  1. Công thức làm bột dẻo:

  • 34g bột nếp
  • 34g bột gạo
  • 20g tinh bột ngô
  • 20g đường
  • 34g sữa cô đặc có thể thêm kem đánh bông 1:1
  • 20g dầu thực vật
  • 85g sữa
  • Khoảng 49g eespresso
  1. Thành phần làm thạch cà phê

  • 1 tách cà phê espresso
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh bột gelatin
  • Mascarpone nhân phô mai
  • 2 lòng đỏ trứng
  • ½ chén đường bột
  • 335g phô mai mascarpone
  • 2 muỗng canh rượu rum hoặc rượu mùi cà phê
  • 30g socola
  • Bột cà phê
  • ¼ chén bột nếp nấu chín
  • ¼ chén bột nếp.

====>>> Xem thêm tiệm bánh trung thu handmade ngon 

cách làm bánh trung thu tiramisu dẻo
Nguyên liệu làm bánh trung thu Tiramisu dẻo

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo

Đã đến phần quan trọng với cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo, thực hiện theo từng công đoạn sau đây chắc chắn bạn sẽ có được thành phẩm tuyệt vời.

  1. Chuẩn bị nhân phô mai mascarpone:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng, đường bột và rượu rum vào một cái bát. Đánh cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Đặt nó lên trên một bát nước nóng. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp có màu nhạt. Quá trình này cho phép thanh trùng lòng đỏ trứng.

Bước 3: Lấy hỗn hợp lòng đỏ ra khỏi nồi nước nóng và thêm phô mai mascarpone.

Bước 4: Đánh hỗn hợp mascarpone cho đến khi kem và mềm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.

====>>> Tham khảo thêm top bánh trung thu handmade

  1. Làm thạch cà phê

Bước 1: Cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo tiếp theo là cho espresso và đường vào nồi. Đun cho đến khi đường tan và hỗn hợp ấm.

Bước 2: Thêm gelatin vào hỗn hợp (1 muỗng canh mỗi lần). Đánh đều cho đến khi gelatin hòa tan.

Bước 3: Dùng ống nhỏ giọt hoặc cẩn thận đổ hỗn hợp vào khuôn silicon làm đá viên mini. Đặt vào trong tủ lạnh ít nhất một giờ hoặc cho đến khi đông.

  1. Làm bột dẻo

Bước 1: Rây bột gạo, bột gạo nếp và bột ngô vào tô trộn. Thêm đường và trộn đều.

Bước 2: Thêm kem đánh bông, sữa và dầu thực vật. Trộn đều cho đến khi không còn vón cục.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây mịn vào một cái bát.

Bước 4: Bọc hỗn hợp với miếng bọc nhựa, chọc một vài lỗ. Hấp trong 15 – 20 phút ở nhiệt độ trung bình cao hoặc cho đến khi không còn chất lỏng.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp chín, dùng nĩa nghiền nhuyễn. Đặt nó sang một bên để nguội. Nếu bạn muốn quá trình diễn ra nhanh hơn, hãy đặt vào ngăn đá trong 5 phút hoặc cho đến khi âm ấm.

Bược 6: Sau khi nguội bớt, nhào bột cho mịn. Điều này sẽ mất 5 – 10 phút.

Bước 7: Bọc bột dẻo bằng bọc nhựa. Đặt trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

====>>> Tin liên quan mua bánh trung thu handmade cao cấp ở đâu tại đây

  1. Rang bột gạo

Cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo cũng khá quan trọng là cho bột gạo nếp vào bát dùng được trong lò vi sóng. Đun trong 15 giây hoặc cho đến khi bột ấm. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột nếp vào chảo chiên. Xào nó trên lửa nhỏ cho đến khi chín. Màu của bột sẽ chuyển sang màu vàng nhạt.

  1. Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo

Bước 1: Chuẩn bị một tấm nướng có lót giấy da có thể vừa với tủ đông của bạn. Chuyển nhân phô mai mascarpone vào túi bắt kem. Lấy thạch cà phê ra khỏi khuôn.

Bước 2: Trên khay nướng, cho 10g nhân phô mai mascarpone vào. Thêm thạch cà phê vào giữa, và đổ thêm 15g phô mai mascarpone lên trên. Vui lòng đảm bảo thạch được bao phủ hoàn toàn bởi lớp nhân phô mai. Lặp lại bước này cho các thành phần còn lại.

Bước 3: Đặt khay nướng vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Bước 4: Chia bột dẻo, mỗi loại 20 gram, cuộn nó thành hình tròn. Đến đây, bạn đã hoàn thành nửa chặng đường trong cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo.

Bước 5: Rắc một ít bột nếp đã rang lên mặt bột, ấn dẹt. Đảm bảo bột dày hơn ở giữa và mỏng hơn ở rìa.

Bước 6: Lấy từng miếng nhân phô mai ra khỏi tủ đông. Bọc nó bằng bột dẻo và vo tròn.

Bước 7: Phủ nhẹ bằng bột nếp đã rang và loại bỏ phần bột thừa. Rắc một ít lên khuôn bánh trung thu.

Bước 8: Cho bột đã nhồi vào khuôn để tạo hoa văn trên đó.

Cho bánh trung thu Tiramisu vào hộp kín. Làm lạnh trong tủ đông để qua đêm. Chuyển bánh trung thu vào ngăn mát trong 1 giờ trước khi ăn để có kết cấu tốt hơn. Hoặc để ở nhiệt độ phòng trong 15 – 20 phút trước khi dùng.

cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo

Trên đây là các công thức và hướng dẫn cách làm bánh trung thu Tiramisu dẻo lạnh chi tiết mà chúng tôi vừa gửi đến bạn tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công và có món bánh tươi mát, ngon lành để thưởng thức trong tiết trời Thu đẹp đẽ này nhé!

Với những bạn không có nhiều thời gian hoặc đang tìm kiếm địa chỉ mua bánh trung thu handmade làm quà tặng, hãy ghé đến Shop Quà Tặng Cao Cấp Glamour bạn nhé! Chúng tôi cung cấp các loại bánh với nhiều hương vị độc đáo, đặc biệt nhân khá dày và ít ngọt phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt những ai đang ăn kiêng. Liên hệ Glamour để nhận ưu đãi đặc biệt.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.