Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Cưới Cực Đẹp

Việc tự làm hoa cưới có thể cho phép bạn cảm thấy được kết nối với thiết kế của mình và làm cho hành trình đám cưới trở nên ý nghĩa hơn. Bạn có thể tự do sáng tạo để bó hoa được độc đáo hơn nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Đừng lo! Ngay bây giờ là hướng dẫn cách làm hoa cưới để bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Nguyên liệu chuẩn bị làm hoa cưới

  • Hoa
  • 2 dải ruy băng có chiều rộng khoảng 1.5 cm và dài 4.5m
  • 1 dải ruy băng sa tanh
  • Ống hoa
  • Dây
  • Băng keo
  • Kéo
  • Kìm
  • Súng bắn keo.

Bạn có toàn quyền tự do tùy chỉnh bó hoa của mình sao cho hài hòa với chủ đề đám cưới và gu thẩm mỹ cá nhân.

Hướng dẫn cách làm hoa cưới độc đáo

Cùng thực hiện hướng dẫn cách làm hoa cưới chi tiết với từng bước đơn giản dưới đây nhé:

Bước 1: Chuẩn bị hoa và lá xanh

Đầu tiên trong hướng dẫn cách làm hoa cưới, hãy lấy những bông hoa và duỗi thẳng cuống của chúng. Tiếp theo, tách các nhánh. Những chiếc lá nên được sắp xếp từ trung tâm để có hiệu ứng chân thực.

hướng dẫn làm hoa cưới
Chuẩn bị hoa và lá xanh

Bước 2: Cắm hoa

Hướng dẫn cách làm hoa cưới tiếp theo là lấy từng bông hoa một và cắm chúng vào lọ. Chèn hoa theo hướng tròn để tạo ra hình dạng giống quả địa cầu. Cố gắng cắm những bông hoa lớn hơn vào giữa với những bông hoa nhỏ hơn xung quanh các cạnh. Hướng dẫn cách làm hoa cưới này có thể giúp thu hút sự chú ý vào các phần nhất định của bó hoa.

Nếu không thích cách đặt một bông hoa nhất định, bạn luôn có thể loại bỏ nó và thử ở một vị trí khác. Đây là cơ hội để bạn thử nghiệm! Tiếp tục cho đến khi bạn đã thêm tất cả các bông hoa của mình vào bó hoa.

hướng dẫn cách làm hoa cưới
Hướng dẫn cách làm hoa cưới

Bước 3: Tạo chiều sâu

Bây giờ bạn đã lắp ráp phần chính sau khi thực hiện từng bước hướng dẫn cách làm hoa cưới, đã đến lúc hoàn thiện thiết kế của mình.

Kéo một số bông hoa về phía trước để tạo chiều sâu và kích thước. Điều này sẽ giúp bó hoa trông tự nhiên và đầy đặn hơn. Cố gắng kéo những bông hoa tiêu điểm về phía trước để làm nổi bật chúng.

hướng dẫn cách làm hoa cưới
Tạo chiều sâu

Bước 4: Buộc và tỉa cành

Sau khi đã hài lòng với thiết kế của mình qua hướng dẫn cách làm hoa cưới vừa rồi, hãy dọn dẹp các cành hoa. Buộc một đoạn dây xung quanh thân cây để cố định chúng, sau đó cắt bỏ phần thừa.

Một số cành hoa sẽ dài hơn những cành khác. Dùng kéo hoặc kìm để cắt thân cây cho chúng có chiều dài đồng đều. Hãy chắc chắn rằng các cành hoa đủ dài để thoải mái cầm bó hoa trong đám cưới, nhưng không quá dài bởi chúng sẽ cản trở chiếc váy cưới của bạn.

hướng dẫn cách làm hoa cưới
Buộc và tỉa cành

Bước 5: Bó thân cây bằng ống xanh

Sau khi cắt tỉa thân cây, một số đoạn dây có thể lộ ra. Để được thẩm mỹ hơn, hãy bọc thân cây bằng ống hoa. Hướng dẫn cách làm hoa cưới này sẽ tạo ra một thiết kế chuyên nghiệp.

Lấy một đoạn ống hoa và nhét 2 – 3 cành hoa vào bên trong. Mục đích là để che đi những sợi dây bị lạc và giữ cho bó hoa gọn gàng, ngăn nắp.

hướng dẫn cách làm hoa cưới
Bó thân cây bằng ống xanh

Bước 6: Cố định thân cây bằng ruy băng

Bây giờ, hướng dẫn cách làm hoa cưới tiếp theo là hãy giấu những sợi dây lộ ra gần gốc bó hoa của bạn.

Quấn bất kỳ thân cây nào còn lại bằng một lớp ruy băng màu xanh lá cây. Bắt đầu gần nơi kết thúc ống hoa, sau đó quấn các cành hoa đến gốc bó hoa, nơi hoa và cây xanh bắt đầu phân nhánh.

Điều này sẽ giúp bó hoa ở đúng vị trí và bảo vệ đôi tay của bạn trong suốt cả ngày cưới.

hướng dẫn cách làm hoa cưới
Cố định thân cây bằng ruy băng

Bước 7: Tạo tay cầm

Bây giờ bó hoa đã gọn gàng và chắc chắn, hãy làm một tay cầm.

Lấy một dải ruy băng sa tanh theo màu bạn chọn và dùng keo nóng quấn quanh gốc bó hoa. Điều này sẽ tạo ra một “tay cầm” và mang lại cho bó hoa một nét hoàn thiện đẹp mắt hơn.

hướng dẫn cách làm hoa cưới
Tạo tay cầm

Bước 8: Buộc ruy băng quanh bó hoa

Bó hoa chỉ cần một lần chạm cuối cùng để nâng tầm thiết kế. Một bó hoa cưới tượng trưng cho hạnh phúc và sự hài lòng trong hôn nhân. Vì vậy, hãy thêm một dải ruy băng như cách để thắt chặt mối quan hệ không thể phá vỡ của bạn và đối phương.

Lấy 2 dải ruy băng và thắt nơ quanh bó hoa, gần tay cầm. Chừa lại một lượng vừa phải để tạo hiệu ứng trôi chảy, thanh lịch.

Bạn có thể tạo nhiều vòng với bó hoa của mình. Với hướng dẫn cách làm hoa cưới này bạn có thể thử nghiệm với các dải ruy băng có màu sắc khác nhau hoặc các điểm nhấn bằng keo nóng vào giữa chiếc nơ. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ chi tiết hoàn thiện nào khác vào để biến bó hoa thực sự là của riêng bạn.

hướng dẫn cách làm hoa cưới
Buộc ruy băng quanh bó hoa

Xin chúc mừng, bạn vừa tạo ra bó hoa cô dâu mang phong cách rất riêng của mình qua hướng dẫn cách làm hoa cưới cực dễ trên đây! Thiết kế do chính tay bạn làm này sẽ chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim mà bạn sẽ trân trọng suốt đời.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.