Yêu Bản Thân Tưởng Chừng Dễ Nhưng Thật Sự Khó

Nếu bạn có thể học cách yêu bản thân và yêu tất cả những khuyết điểm, bạn có thể yêu người khác tốt hơn rất nhiều. Và chính những điều đó sẽ khiến bạn cảm nhận được hạnh phúc đích thực. Liệu rằng chúng ta có thật sự biết cách yêu chính mình hay chưa? Hay có nhầm lẫn giữa ái kỷ để rồi “lạc bước” trong cách đối nhân xử thế và cả với mình?

Tại sao rất khó để yêu chính mình?

Về cơ bản, câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là chúng ta lớn lên trong một xã hội không dạy chúng ta về tình yêu bản thân. Điều này có vẻ không quan trọng lắm đối với một số người, nhưng yêu bản thân là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình.

Yêu bản thân mang lại cho bạn sự tự tin, giá trị bản thân và nói chung, bạn cảm thấy tích cực hơn. Nếu bạn có thể học cách yêu bản thân mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và sẽ học cách chăm sóc bản thân tốt hơn.

Nhìn vào gương, hầu hết chúng ta đều thấy rất nhiều khuyết điểm khác nhau và nhớ lại quá nhiều sai lầm trong quá khứ cùng những thất bại trong việc yêu thương bản thân. Càng ít yêu thương bản thân, càng ít lắng nghe và thấu hiểu bản thân thì bạn càng bối rối, khó chịu và thất vọng trong cuộc sống. Khi bạn bắt đầu yêu bản thân và tiếp tục điều này mỗi ngày, mọi thứ sẽ dần dần tốt hơn theo mọi cách có thể.

yêu bản thân
Tại sao rất khó để yêu chính mình?

Tình yêu bản thân không phải lúc nào cũng dễ dàng

Chấp nhận nỗi đau và cho phép bản thân thành thật với con người của mình là một bước quan trọng để yêu thương chính mình. Tha thứ cho bản thân vì những hành động trong quá khứ và những điều bạn cảm thấy xấu hổ khi làm.

Mang theo nhiều cảm xúc không hay như ghen tị và giận dữ có thể gây ra tác động tiêu cực. Chúng ta cần học cách chấp nhận không chỉ những cảm xúc tạo ra tình yêu, niềm vui và hạnh phúc mà cả những cảm xúc gây ra sự sợ hãi, bất an và tức giận trong cuộc sống của mình.

Trong khi chúng ta cần học cách thừa nhận và chấp nhận nỗi đau với tình yêu, thì một bước nữa là làm hòa với một trái tim lạnh lùng và không mở rộng. Tự hỏi bản thân xem bạn có hoàn toàn yêu bản thân mình hay không có thể rất khó khăn vì bạn phải chấp nhận những khuyết điểm và lỗi lầm của mình.

Tình yêu bản thân không phải lúc nào cũng dễ dàng
Tình yêu bản thân không phải lúc nào cũng dễ dàng

Tình yêu là thứ chúng ta lựa chọn, giống như cách chúng ta chọn giận dữ, căm ghét hay buồn bã. Bạn có quyền tha thứ cho người đã làm tổn thương bạn trong quá khứ. Cuối cùng bạn có thể học cách chữa lành vết thương khi có thể tha thứ. Bạn luôn có thể chọn tình yêu.

Học cách yêu bản thân dẫn đến việc chăm sóc bản thân tốt hơn. Ví dụ về điều này có thể là thỉnh thoảng nghỉ ngơi và chấp nhận rằng không ai là hoàn hảo và mọi thứ vẫn xảy ra.

Một ví dụ khác là nói không với người khác khi bạn thực sự không có thời gian hoặc năng lượng để nói đồng ý. Chúng ta thường làm quá nhiều cho người khác vì muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn có thể quên chăm sóc bản thân và rồi trở nên choáng ngợp.

yêu bản thân
Đối xử tốt với chính mình sẽ biết cách yêu thương người khác trọn vẹn

Ngay bây giờ bạn có thể yêu bản thân mình một cách trọn vẹn mà không cần đặt ra quá nhiều kỳ vọng nào khác. Đưa ra quyết định để chọn tình yêu của riêng bạn là sự chữa lành mạnh mẽ nhất mà bạn có.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn/
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.