Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh Ngon

Thời gian gần đây bánh trung thu dẻo lạnh hiện đang được rất nhiều người yêu thích, đây là loại bánh được làm chủ yếu từ bột ngô, tinh bột mì và bột gạo nếp hoàn toàn không chứa gluten. Nếu như bạn đang muốn tự tay làm chiếc bánh thơm ngon này, dưới đây Glamour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu dẻo lạnh với nhân trà xanh và hương dâu.

Công thức

Công thức làm bánh trung thu dẻo lạnh vị dâu

  • 50 g Bột gạo nếp
  • 40 g Bột gạo (88% gạo, 12% nước)
  • 20 g tinh bột mì
  • 45 g nước đường
  • 185ml nước cốt dừa
  • 20 g dầu thực vật
  • 6 g Bột dâu tây sấy

Công thức làm bánh trung thu trà xanh đậu xanh

  • 75 g đậu xanh cà vỏ
  • 10g bột trà xanh
  • 1 g muối mịn
  • 65 g nước đường
  • 90g sữa nguyên kem
  • 15ml dầu thực vật
  • 1 muỗng canh bột gạo nếp
  • 30 g tinh bột mì (để rắc)
  • 10g bột dâu tây
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh
Công thức làm bánh trung thu dẻo lạnh

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

Đối với cách làm bánh trung thu dẻo lạnh phần nhân

Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn ngâm đậu xanh đã tách hạt trong nước ngập mặt đậu ít nhất qua đêm.

Bước 1: Lọc đậu xanh đã ngâm mềm và mềm.

Hấp đậu xanh đã ngâm khoảng 30 phút hoặc cho đến khi đậu mềm hoàn toàn. Để đậu nguội hoàn toàn trước khi cho đậu vào máy xay thực phẩm.

Bước 2: Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh tiếp theo là xay đậu xanh cho đến khi thành hỗn hợp nhuyễn.

Bước 3: Thêm phần nguyên liệu còn lại vào chế biến thực phẩm cùng với bột đậu xanh và chế biến cho đến khi kết hợp và bột trở nên mịn.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

Lưu ý: Xử lý hỗn hợp cho đến khi nó mịn nhất có thể. Nếu bạn không có bộ xử lý mạnh như tôi thì hãy lọc qua rây.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã mịn, chuyển nó vào chảo sâu lòng chống dính trên lửa vừa, đun nóng, rắc bột gạo nếp vào và khuấy đều để bột quyện vào nhau. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại với nhau thành một hỗn hợp thật đặc, đây là cách làm bánh trung thu dẻo lạnh chuẩn mà bạn cần lưu ý.

Bước 5: Chuyển hỗn hợp vào tô và dùng màng dính bọc lại, chạm vào bề mặt của hỗn hợp và để nguội.

Bước 6: Sau khi nguội, chia thành từng phần 5 x 50 g. Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh trung thu dẻo lạnh.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh
Đối với cách làm bánh trung thu dẻo lạnh phần nhân

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh phần vỏ

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào tô chịu nhiệt và đánh cho đến khi chúng hòa quyện và không còn bột vón cục.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm đậy tô lại rồi cho vào nồi hấp và hấp ở nhiệt độ sôi cao trong khoảng 25 -30 phút, hoặc cho đến khi toàn bộ hỗn hợp đặc lại và không còn chất lỏng.

Bước 3: Lấy tô ra khỏi xửng hấp và màng bọc thực phẩm. Dùng thìa khuấy đều bột cho đến khi hòa quyện và bột nhào lại với nhau thành một khối bột mịn. Nếu dầu trông như đã tách ra khỏi bột, bạn chỉ cần tiếp tục trộn cho đến khi chúng quyện lại với nhau.

Bước 4: Chuyển lớp vỏ tuyết sang màng dính, bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh để nguội hoàn toàn (30 phút đến một giờ) để dễ dàng xử lý.

Bước 5: Trong khi đó, cho thêm 30 g tinh bột mì vào chảo trên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi nóng. Khi bột bắt đầu vón cục lại với nhau một chút, tắt lửa và để sang một bên cho đến khi nguội hoàn toàn. Sau khi nguội, cho bột dâu khô đông lạnh vào và rây.

Bước 6: Chia bột thành 5 phần bằng nhau (mỗi phần nặng khoảng 65 g).

====>>> Tin liên quan bánh trung thu handmade được ưa chuộng nhất 

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh phần vỏ

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh phần tạo hình

Bước 1. Rây tinh bột lúa mì đã nấu chín với bột đông khô và trộn cho đến khi chúng quyện đều.

Bước 2. Cuộn da tuyết thành một quả bóng, sau đó ấn dẹt giữa lòng bàn tay và kéo căng cho đến khi đủ rộng để bọc nhân (khoảng bằng kích thước lòng bàn tay nữ).

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

Đặt các viên nhân vào giữa miếng da tuyết, bắt đầu nhẹ nhàng kéo các mép lên trên để bọc toàn bộ phần nhân và kẹp da để bịt kín.

Bước 3. Lăn viên bánh trung thu lên trên lớp phủ bụi, sau đó lăn lớp bụi thừa ra giữa hai lòng bàn tay. Hãy chắc chắn rằng chúng được phủi bụi kỹ nếu không khuôn bánh trung thu sẽ không sạch sẽ.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

Bước 4. Đặt mặt nhẵn vào khuôn, nơi có dấu vết của khuôn, ấn nhẹ xuống và sang một bên.

Bước 5. Nhẹ nhàng lật ngược khuôn lại, ấn nhẹ khuôn lên trên để vết in rõ hơn rồi ấn bánh trung thu ra.

Bước 6. Cho bánh vào hộp và có thể thưởng thức.

====>>> Tham khảo thêm mẹo chọn bánh trung thu handmade ngon tại đây: https://glamourgifts.vn/meo-chon-banh-trung-thu-handmade-ngon-2/

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh phần tạo hình

Cách bảo quản bánh trung thu

Nếu bạn có ý định giữ bánh để dùng sau thì tốt nhất bạn nên bảo quản bánh trung thu trong hộp kín, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Trước khi chuẩn bị ăn chỉ cần rã đông chúng trong vài giờ. Tốt nhất nên ăn bánh trung thu dẻo lạnh đã rã đông trong cùng ngày để có chất lượng tốt nhất.

Lưu ý, để bảo quản bánh trung thu, hãy đảm bảo bạn đặt chúng trong hộp kín. Bánh trung thu này để được 5 ngày ở nhiệt độ phòng.

Bạn chắc chắn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đặt một lớp màng mỏng chạm nhẹ vào mặt trên của bánh trung thu để tránh ngưng tụ hơi nước có thể khiến vỏ bánh bị ướt và dính.

====>>> Xem thêm bánh trung thu handmade giá sỉ cho doanh nghiệp tại đây

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh
Cách bảo quản bánh trung thu

Trên đây, Quà Tặng Cao Cấp Glamour Gifts vừa chia sẻ đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo lạnh với nhân trà xanh dâu tây cực ngon. Hy vọng rằng thông tin này có thể bổ ích và giúp bạn tự tay mình thực hiện được món ăn yêu thích để tặng người thân.

Nếu như bạn không có thời gian để thực hiện, Glamour Gifts là địa chỉ uy tín cung cấp bánh trung thu handmade với chất lượng tuyệt vời. Cùng trải nghiệm dịch vụ và thưởng thức món ngon từ chúng mình bạn nhé!

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Fanpage: www.facebook.com/glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.