Hướng Dẫn Cách Làm Lồng Đèn Trung Thu Từ Đồ Tái Chế

Tuổi thơ của bạn đón Trung Thu như thế nào? Đối với chúng tôi, diễu hành những chiếc đèn lồng thủ công huyền ảo quanh khu phố là phần thú vị nhất của lễ hội Trung thu! Tại sao không gợi lại những ngày xưa tươi đẹp và cho con bạn rời xa máy tính trong dịp Trung thu này bằng việc hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu?

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu bằng đĩa giấy

Nhiều nhân vật mang tính biểu tượng liên quan đến Tết Trung thu có nguồn gốc từ văn hóa dân gian thú vị trong đó có Thỏ Ngọc nổi tiếng. Hãy nhân cơ hội Trung Thu 2023 này để chia sẻ câu chuyện về sự hy sinh quên mình của Thỏ Ngọc với các bạn nhỏ. Sau đó, hãy hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu Thỏ Ngọc bằng đĩa giấy nhé!

Chuẩn bị:

 • 6 đĩa giấy
 • 4 bông hoa ren bằng giấy
 • Giấy xây dựng màu trắng
 • Giấy xây dựng màu đen
 • Giấy xây dựng màu hồng
 • 2 đoạn dây 40cm
 • Que gỗ
 • băng dính
 • Blu tack
 • Keo dán
 • kim bấm
 • Kéo
 • Dao thủ công
 • Đèn điện

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu bằng đĩa giấy

Bước 1:

Dùng kéo dành cho trẻ em, cắt phần giữa của đĩa giấy và bỏ đi. Bạn sẽ còn lại một hình tròn rỗng được tạo thành bởi các cạnh của tấm giấy. Lặp lại điều này trên năm đĩa giấy khác.

Bước 2:

Mẹo chuyên nghiệp với hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu: Nếu con bạn cảm thấy khó cắt một hình tròn gọn gàng ở giữa đĩa giấy, bạn có thể nhẹ nhàng gấp đôi chiếc đĩa lại. Cho trẻ đi theo mép đĩa giấy và cắt thành hình bán nguyệt trong khi vẫn giữ đĩa giấy gấp lại. Mở tấm giấy ra để lộ một hình tròn tròn hoàn hảo!

Bước 3: 

Dán giấy màu lên bốn khung đĩa giấy, che từng lỗ tròn, để cho keo khô. Bốn tấm này sẽ tạo thành các bức tường của đèn lồng.

Bước 4:

Lắp ráp 4 tấm giấy bằng cách ghim chúng lại với nhau ở hai bên. Bạn sẽ có được một cấu trúc đèn lồng hình hộp.

Bước 5:

Khung đĩa giấy còn lại sẽ tạo thành mái đèn lồng của bạn. Bắt đầu bằng cách gấp nó làm đôi từ phải sang trái. Sau đó, gấp nó lại làm đôi từ trên xuống dưới. Mở khung đĩa giấy ra và bạn sẽ có thể nhìn thấy bốn đường nhăn trên vành đĩa. Tạo một lỗ nhỏ bằng dao thủ công (giúp con bạn thực hiện bước này) trên mỗi đường gấp. Đây chính là những lỗ hở cho dây đèn lồng sau này.

Bước 6:

Dập ghim mái đèn lồng vào bốn bức tường đã tạo ở bước 3. Để làm đế đèn lồng, hãy ghim một tấm giấy chưa cắt vào đáy của bốn bức tường

Bây giờ, hãy đến phần thú vị của hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu này! Hãy để con bạn tự tạo khuôn mặt Thỏ Ngọc bằng cách cắt mắt, mũi và miệng trên giấy thủ công màu. Bạn thậm chí có thể mua cho con mình những chiếc kéo họa tiết này hoặc dụng cụ bấm giấy hoa văn để chúng tạo ra những hình thù thú vị!

Dán keo lên các hình cắt để tạo ra khuôn mặt thỏ của riêng bạn! Bạn thậm chí có thể cắt một số tai thỏ và râu cho con bạn để thêm vào thiết kế đèn lồng của chúng!

Bước 7:

Để làm tay cầm đèn lồng, bạn chỉ cần kéo các đầu của mỗi sợi dây vào bốn lỗ được tạo trên mái đèn lồng. Đảm bảo hai dây giao nhau ở giữa. Sau đó, thắt nút ở mỗi đầu sợi dây để cố định chúng vào đúng vị trí.

Quấn dây quanh một cây đèn lồng bằng gỗ và cố định bằng băng dính.

Sử dụng đinh ghim để cố định đèn pha bằng điện vào mặt trong của tấm đế. Hãy bật nó lên, đến đây con bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu và sẵn sàng mang đi dạo!

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu bằng đĩa giấy

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu bằng cốc nhựa

Bạn và con bạn có phải là tín đồ của trà sữa trân châu không? Hãy tự thưởng cho mình một tách trà sữa yêu thích nhưng đừng vứt cốc nhựa đi! Chỉ cần rửa sạch, nó có thể biến thành một chiếc đèn lồng tự làm bằng cốc nhựa phát sáng cho con bạn trong dịp Trung thu này! Hãy hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu cho con bạn ngay nhé!

Chuẩn bị:

 • Giấy màu
 • Giấy thường
 • Dây bông sáp
 • Cốc và nắp nhựa
 • Đánh dấu màu
 • Bút cọ màu
 • Đèn trà điện
 • Kéo
 • Thước kẻ
 • Bút chì.
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu bằng cốc nhựa

Đo chu vi ở phía trên cốc nhựa của bạn. Sau đó, đo chu vi ở đáy cốc. Cuối cùng, đo chiều cao của cốc của bạn. Trên một tờ giấy thường, vẽ và cắt một dải giấy theo ba số đo. Nó sẽ cuộn lại để tạo thành hình nón vừa khít với cốc.

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu

Sau đó, vẽ một số đường ngang trên tờ giấy bạn đã cắt ở bước 1. Các đường kẻ cách nhau khoảng 5cm. Điều này tạo thành một hướng dẫn giấy cho bước 3.

Đặt một mảnh giấy can lên trên thanh dẫn giấy và cắt nó thành hình dạng tương tự. Vẽ các đường nhìn thấy trên thanh dẫn giấy lên giấy can. Đưa tờ giấy vẽ này cho con bạn và chúng có thể bắt đầu điền vào mỗi hàng một mẫu mà chúng thích bằng cách sử dụng bút lông màu!

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu

Hãy để con bạn chọn ba màu dây bông sáp yêu thích của chúng. Cắt dây dài khoảng 20 cm và thắt nút ở một đầu. Sau đó, tết chúng lại với nhau và thắt nút ở đầu bên kia.

Sau khi các em trang trí xong tờ giấy can, hãy cuộn nó lại thành hình nón và đặt gọn gàng vào tấm nhựa lên trên. Vỗ nhẹ tờ giấy xuống để nó chạm hoàn toàn vào cốc nhựa.

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu

Bật đèn điện và thả vào cốc nhựa. Bạn có thể chọn cố định nó tại chỗ bằng băng dính.

Gấp sợi dây bện của bạn làm đôi và luồn nó qua giữa nắp cốc từ trong ra ngoài. Các nút thắt trên dây sẽ ngăn dây trượt hết ra ngoài.

Nhấn nắp cốc đóng lại và thế là xong, hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu bằng cốc nhựa phát sáng độc đáo của bạn đã hoàn tất! Bạn có thể để con bạn cầm cốc bằng dây bện hoặc dán một thanh gỗ vào dây. Chúng tôi chắc chắn rằng chiếc đèn lồng xinh xắn này sẽ là một trong những điểm nhấn đẹp nhất của lễ kỷ niệm năm nay!

Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu
Hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu

Bây giờ bạn hướng dẫn cách làm lồng đèn trung thu với con mình, hãy mang những món đồ thủ công lạ mắt này đi dạo đón Tết Trung Thu và thưởng thức chiếc bánh trung thu ngon tuyệt! Chiêu đãi gia đình bánh trung thu handmade của Glamour chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người!

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Fanpage: www.facebook.com/glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.