Top 10 Hương Vị Bánh Trung Thu Ngon Nhất Việt Nam

Có thể nói Tết Trung Thu đang đến gần khi mọi người bắt đầu làm và bán bánh Trung Thu. Khi nghĩ đến chiếc bánh này, người Việt Nam sẽ có một kỷ niệm đẹp về việc thưởng thức và uống trà nóng với gia đình và bạn bè trong ánh trăng thu. Để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, dưới đây sẽ là top 10 những vị bánh ngon nhất từ Glamour.

Nguồn Gốc của bánh Trung Thu Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia mà bánh trung thu được biến tấu rộng rãi từ nguồn gốc Trung Quốc. Có rất nhiều huyền thoại hấp dẫn về sự khởi đầu ban đầu của bánh đã được truyền qua các thời đại ở Trung Quốc.

Tết Trung Thu được tổ chức ở Việt Nam như một dịp để đoàn tụ. Sau một vụ mùa bội thu, gia đình và bạn bè sẽ tụ họp mỗi năm một lần để thư giãn, ca hát và uống trà dưới ánh trăng rằm. Trẻ em sẽ háo hức thức khuya, đi dạo với những chiếc đèn lồng ngôi sao trong bóng tối và lắng nghe tiếng trống của những người múa lân. Những chiếc bánh trung thu hình vuông tượng trưng cho trái đất và hình tròn tượng trưng cho bầu trời là món tráng miệng lý tưởng cho buổi tối đầy mê hoặc này.

Ý nghĩa bánh Trung Thu Việt Nam

Bánh trung thu có hình trăng tròn tượng trưng cho sự đoàn tụ của mọi thành viên trong gia đình sau thời gian dài xa cách. Tuy nhiên, bánh truyền thống ở Việt Nam chỉ có hai hình dạng chính là hình vuông và hình tròn. Hình vuông được cho là đại diện cho Trái đất và hình tròn là bầu trời.

Bánh thường được dùng với trà và cắt thành từng miếng nhỏ. Ngày nay, các doanh nhân và gia đình thường giao bánh cho khách hàng hoặc người thân để làm quà tặng, điều này góp phần làm tăng mức độ phổ biến của các loại bánh đắt tiền.

Việt Nam từng có hai loại bánh khác nhau. Có tới 10 thành phần, bao gồm hạt sen, lạp xưởng hun khói, lá chanh và nước sốt hoặc rượu đặc biệt, được sử dụng để làm bánh trung thu thập cẩm mặn. Bánh trung thu nhân thập cẩm sẽ được làm trong khuôn vuông. Trên bàn thờ gia đình, những chiếc bánh này sẽ được cúng và ăn ở nhà. Để được tiêu thụ ngay lập tức, những chiếc bánh trung thu đậu xanh hình cầu được nướng bằng bột gạo nếp. Chúng có thể được tiêu thụ tại nhà hoặc cung cấp tại các chùa Phật giáo.

Bánh trung thu nướng vàng là bánh truyền thống. Loại bánh này bây giờ có thể được tìm thấy với nhiều hình dạng và phong cách với nhiều loại nhân và vỏ bánh. Bánh trung thu ngày nay có nhiều hương vị hơn ngày xưa. Bánh thường được làm trong các tiệm bánh truyền thống sử dụng các nguyên liệu như hạt sen, cùi dừa, mè đen, hạnh nhân và gạo xanh.

Những thợ làm bánh sáng tạo hơn cung cấp cho khách hàng của họ hạt dẻ cười, cà phê, sô cô la, thạch, dâu tây, sầu riêng và thậm chí cả bánh trung thu làm bằng thạch.

bánh trung thu
Ý nghĩa bánh Trung Thu Việt Nam

Top 10 hương vị bánh Trung Thu ngon

Ở Việt Nam, hàng trăm loại nhân bánh trung thu có thể chia thành 2 vị chính là ngọt và thập cẩm. Các loại nhân phổ biến nhất là các loại hạt hỗn hợp truyền thống, đậu xanh, bột hạt sen, khoai môn, nước cốt dừa, lạp xưởng, lòng đỏ trứng muối và các loại nhân khác. Ngày nay, nhiều công thức bánh cải tiến đã bổ sung thêm đường Isomalt và Maltitol rất tốt cho người ăn chay và ăn kiêng. Dưới đây là danh sách 10 hương vị bánh ngon nhất định phải thử sẽ khiến bạn muốn cắn một miếng, hoặc bạn có thể lựa chọn combo từ Bánh Trung Thu Trăng An từ Glamour.

  1. Các loại hạt thập cẩm truyền thống

Dù có hàng ngàn loại nhân hiện đại, hương vị thập cẩm truyền thống vẫn được lòng nhiều người Việt hơn cả. Loại nhân này là sự kết hợp cầu kỳ giữa 5 loại nhân: hạt sen, hạt bí, hạt dưa hấu, lạc và vừng. Sự kết hợp này có thể được thêm vào với nhiều nguyên liệu hơn như quả óc chó, hạt điều, lạp xưởng, lá chanh, gà quay và lòng đỏ trứng muối. Ngoài ra, vi cá mập và tổ yến đắt tiền cũng được thêm vào để tạo nên những sản phẩm cao cấp.

  1. Hạt sen

Hạt sen đặc biệt tốt cho hệ tim mạch, chống lão hóa, cho giấc ngủ ngon. Đó là lý do tại sao người dân địa phương Việt Nam coi hạt sen là liệu pháp truyền thống và nguyên liệu yêu thích. Nhân hạt sen được làm từ hạt sen sấy khô để tạo nên một loại nhân ngọt mịn. Bánh trung thu truyền thống thường có nhân hạt sen nguyên chất và nhân trứng muối ở giữa.

  1. Đậu đỏ/xanh

Nhờ hương vị không quá ngọt và dễ ăn, nhân đậu đỏ hay đậu xanh là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các loại hạt thập cẩm truyền thống. Các loại nhân ngọt và mặn làm từ đậu đều được rất nhiều người Việt Nam quan tâm. Điều thú vị là hương vị bánh trung thu này không chỉ dễ ăn mà cách làm cũng rất đơn giản. Sự hòa quyện của các nguyên liệu hữu cơ như đậu đỏ, đậu xanh, dầu ăn, đường trắng, bột nếp, dầu mè đã tạo nên hỗn hợp sánh mịn.

  1. Bánh trung thu trà xanh

Trà xanh mang đến hương vị tươi mát và thơm ngon cho nhiều món ăn Việt Nam, từ kem, bánh quy, sữa chua đến bánh trung thu. Bánh vị trà xanh rất phù hợp cho những người yêu thích Matcha; bởi khác với vỏ bánh thông thường, bánh có lớp vỏ tuyết mềm và hơi dai tương tự như bánh mochi. Nhai một miếng bánh trung thu trà xanh, bạn sẽ cảm nhận được vị matcha tươi mát và hậu vị ngọt ngào kéo dài.

Bánh trung thu trà xanh
Bánh trung thu trà xanh
  1. Bánh trung thu Mochi

Bánh trung thu mochi sử dụng vỏ bánh làm từ bột gạo nếp nấu chín nên có độ mềm và dai. Bắt nguồn từ văn hóa Singapore, bánh da tuyết được làm theo công thức mochi Nhật Bản với nhiều màu sắc, hương vị khác nhau bao gồm đậu xanh, trái cây, mứt, socola, cà phê, phô mai, sầu riêng… Mặc dù được phục vụ lạnh nhưng món bánh trung thu không nướng này mang đến hương vị độc đáo của vỏ bánh mềm kết hợp với vị thanh mát sau khi để tủ lạnh.

  1. Bánh trung thu Lava nhân trứng muối

Bánh trung thu truyền thống được nâng tầm bởi bánh trung thu Lava trứng muối. Lòng đỏ trứng muối nóng chảy ở giữa, nhân sữa trứng ở giữa và lớp vỏ bánh quy xốp mịn bao bọc cả ba vị trong một đều có thể được thưởng thức trong bánh trung thu nham thạch.

  1. Bánh trung thu dừa

Nhân dừa ngọt dịu mang đến cho bạn chiếc bánh trung thu hấp dẫn và tốt cho sức khỏe hơn bao giờ hết. Một trong những sự kết hợp phổ biến có dừa nạo, nước cốt dừa non, hạt sen và hạt mè. Bánh vị cốt dừa mang đến cho người thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng, không giống với những loại khác. Thật là một chiếc bánh trung thu hết chỗ chê.

  1. Nhân lá dứa

Một chiếc bánh trung thu nhân lá dứa mang đến vị ngọt dịu. Ngoài ra, nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào trong lá dứa, bạn có thể giảm cảm cúm, sốt; chữa tiêu chảy, lao phổi; giúp làm trơn tru hệ thống tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe khác. Thường có nhân đậu xanh, bánh trung thu lá dứa không có gì lạ khi được người Việt Nam ưa chuộng.

  1. Bánh trung thu thạch

Phiên bản thạch của bánh trung thu Việt Nam được làm từ rau câu hoặc thạch agar và được trang trí bằng màu sắc rực rỡ và hoa văn phong phú với phần giữa đầy màu sắc. Ngoài nhân thông thường, bánh trung thu rau câu thường có thêm các loại nhân mềm như bánh flan, caramen, thạch sữa. Loại này là bánh tươi không chất bảo quản nên dùng lạnh như món tráng miệng giải khát và bảo quản được trong thời gian ngắn là ngon nhất.

  1. Bánh trung thu tỏi đen

Tỏi đen là hương vị kỳ lạ và lập dị nhất trong lịch sử bánh trung thu. Bên cạnh đó, tỏi đen còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời: bảo vệ tim mạch, kháng virus, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch,…

Thay vì vỏ bánh sặc sỡ, loại bánh này có nhiều loại nhân và lớp vỏ đen được làm từ tỏi đen nghiền mịn. tỏi. Sự bí ẩn của màu sắc gothic chắc hẳn sẽ khơi dậy sự tò mò của bạn về mùi vị của bánh trung thu. Khi cắn miếng bánh đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tỏi nồng nặc, sau đó bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt của lớp nhân caramen.

Mua bánh trung thu ở đâu ngon và rẻ?

Hai tháng trước Tết Trung thu, bánh sẽ được bày bán rộng rãi trên cả nước. Bạn nên biết về vô số tên thương hiệu lan rộng trên thị trường. Tin tưởng vào những thương hiệu đáng tin cậy này để tìm hương vị yêu thích của bạn.

Là thương hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” nhiều năm liền do người tiêu dùng bình chọn, Glamour luôn đặt lợi ích và sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Lựa chọn bánh trung thu Glamour, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm vì Glamour luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan y tế. Tất cả các nguyên liệu đều được chọn lọc từ những nhà cung cấp hàng đầu trong nước và được chứng nhận bởi cơ quan chức năng.

bánh trung thu
Mua bánh trung thu ở đâu ngon và rẻ?

Nhìn chung, bánh trung thu mang nét đẹp truyền thống tồn tại từ bao đời nay trong phong tục của người Việt. Tết Trung thu sẽ không trọn vẹn nếu bạn không thưởng thức một miếng bánh. Hãy đến với Glamour và thử hương vị bánh ngon nhất hiện nay.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn/
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.