Mách Bạn Cách Bảo Quản Bánh Trung Thu Handmade

Sau Tết Trung thu luôn có rất nhiều bánh chưa được ăn hết, vậy làm thế nào để bảo quản và xử lý? Nếu vứt đi thì quá lãng phí, nên giữ lại và ăn dần cũng là một cách hay. Vậy cách bảo quản bánh trung thu handmade như thế nào? Cùng Glamour tìm hiểu ngay bạn nhé!

Cách bảo quản bánh trung thu handmade?

Chúng ta nên chú ý đến thời hạn sử dụng đầu tiên. Vì nhân bánh, quy trình sản xuất và thời hạn sử dụng của bánh trung thu cũng khác nhau. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất cho bánh trung thu với các loại nhân khác nhau vào một hộp và chỉ ghi hạn sử dụng trên bao bì bên ngoài. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý đánh giá hạn dùng theo các loại nhân khác nhau khi bảo quản bánh. Nếu thời hạn sử dụng ngắn, chúng ta nên giải quyết nó càng sớm càng tốt.

Vậy cách bảo quản bánh trung thu handmade như thế nào là tốt nhất? Các chuyên gia cho biết, bánh trung thu chứa nhiều dầu và đường, rất dễ bị mốc, hư khi để trong điều kiện quá nóng và ẩm. Do đó, phải được bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp, mát mẻ và thông gió. Nói chung, bánh trung thu có nhiều đường và dầu sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

Cách bảo quản bánh trung thu handmade?
Cách bảo quản bánh trung thu handmade?

Đối với các loại bánh kiểu cũ như đường trắng, nhân đậu và táo tàu, thời hạn sử dụng có thể lên tới hơn hai tháng, bánh thập cẩm thời gian bảo quản lâu hơn, trong khi loại ít đường và không đường dễ bị hỏng hơn.  Càng nhiều độ ẩm, vi khuẩn càng dễ phát triển. Vì vậy, bánh trung thu càng ngon thì thời hạn sử dụng càng ngắn. Bánh nhân thịt tươi và lòng đỏ chỉ khoảng hai tuần.

Nếu lớp vỏ bị bong ra không chỉ ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng, dễ bị ẩm mốc. Bánh trung thu nhiều dầu và đường rất dễ bị mốc và hư hỏng khi thời tiết quá nóng và ẩm ướt. Do đó, cách bảo quản bánh trung thu handmade tốt nhất là ở nơi thoáng mát và thông gió.

Ở nhiệt độ 25 ℃, bánh trung thu nhân hạnh nhân và trái cây có thể bảo quản được khoảng 15 ngày; bánh trung thu nhân đậu, nhân hạt sen, nhân trà xanh không được bảo quản quá 10 ngày; nếu nhiệt độ trên 30 ℃, thời gian bảo quản bánh nên được rút ngắn một cách thích hợp, thường không quá 7 ngày; đối với nhân thập cẩm gà quay, dăm bông thì cũng khoảng 1 tháng.

Cách bảo quản bánh trung thu handmade?
Bảo quản bánh trung thu với từng vị khác nhau

Bánh trung thu có để được trong tủ lạnh không?

Có thể cho bánh trung thu vào tủ lạnh bằng hộp đóng gói. Trong môi trường như vậy, thời gian bảo quản của bánh sẽ lâu hơn. Khi chuẩn bị ăn nên lấy bánh ra trước một tiếng để đảm bảo hương vị. Nhưng xét cho cùng, bánh trung thu được làm từ bột mì, dầu, đường và các loại hạt sau đó nướng lên, nên mặc dù đối với một số loại bánh trung thu, việc cho vào tủ lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng nhưng vẫn ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

Điều này là do tinh bột trong nguyên liệu của bánh trung thu bị ủ và trở nên mềm sau khi nướng, và trong điều kiện nhiệt độ thấp, tinh bột được ủ sẽ kết tủa độ ẩm và bị thoái hóa khiến bánh sẽ bị cứng.

Một trong những cách bảo quản bánh trung thu handmade tốt nhất là không nên để chung với các thực phẩm và đồ dùng khác, tránh để bánh bị lẫn mùi, mất đi hương vị và đặc tính vốn có của bánh. Trong quá trình bảo quản cần đề phòng gián, kiến, chuột ăn để phòng bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, khi mua bánh trung thu, bạn nên xem rõ ngày sản xuất để nắm được hạn sử dụng.

Bánh trung thu có để được trong tủ lạnh không?
Bánh trung thu có để được trong tủ lạnh không?

Glamour vừa gửi đến bạn cách bảo quản bánh trung thu handmade để có thể giữ được lâu hơn. Ngoài việc lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy để mua bánh, chúng ta cũng nên biết cách sử dụng sao cho đúng. Không chỉ giúp bạn thưởng thức được trọn vị mà còn bảo vệ được sức khỏe của chính mình và người thân.

Có nhu cầu mua bánh trung thu đừng bỏ qua Glamour – một trong những “nơi dừng chân” của tín đồ mê bánh. Sẽ có rất nhiều vị để bạn tha hồ lựa chọn.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn/
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.