Bật Mí Cách Phân Biệt Các Loại Yến Sào Chuẩn Nhất

Cho dù bạn là một người sành sỏi dày dặn về món ngon cao cấp được gọi là tổ yến hay chỉ mới khám phá ra món ăn giàu collagen tuyệt vời này, thì có khá nhiều yếu tố sẽ giúp bạn phân biệt tổ yến này với tổ yến khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách phân biệt các loại Yến Sào để giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

Cách phân biệt các loại Yến Sào theo màu

Tuy các loại yến sào đều mang lại giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng chúng lại có màu sắc, nguồn gốc và kết cấu khác nhau. Hơn nữa, có nhiều loại cũng khác nhau về cấp độ và hình dạng. Tại Shop Quà Tặng Cao Cấp Glamour, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách phân biệt các loại Yến Sào như sau:

1. Yến Sào đỏ

Tổ Yến Sào đỏ hay còn gọi là yến huyết là loại tổ yến quý hiếm và sang trọng, được săn lùng nhiều nhất. Những tổ chim này ban đầu được phát hiện trong các hang động trên khắp Đông Nam Á. Yến Sào màu đỏ rất được ưa chuộng vì chúng có màu đỏ thẫm rực rỡ tuyệt vời mà các loại tổ chim khác không thể thấy được.

Có một số giả thuyết về việc Yến Sào có màu đỏ thẫm. Ban đầu cho rằng sản phẩm này có màu đỏ thẫm là do nước bọt của chim én dùng để xây tổ chim màu đỏ có chứa máu. Khi chim én làm việc chăm chỉ để xây dựng nhiều tổ nối tiếp nhau, chúng sẽ làm việc quá sức và tuyến nước bọt bị căng và máu bắt đầu rỉ ra. Máu đó trộn với nước bọt và kết quả là một chất lỏng màu đỏ thẫm.

Giả thuyết gần đây nhất mà các nhà khoa học đưa ra về việc tại sao tổ yến có màu đỏ có liên quan đến chế độ ăn của chim én. Một trong những thức ăn yêu thích của chim én trong môi trường sống là hoa sen. Chim én ăn những hạt này và màu đỏ từ hạt dính vào miệng chúng. Sau đó, đàn chim én bay về để làm tổ. Vì vậy, đó là lý do tại sao Yến Sào màu đỏ đặc biệt hiếm gặp trong tự nhiên và thậm chí còn khó thu hoạch hơn ở các trang trại.

Cách phân biệt các loại Yến Sào
Cách phân biệt các loại Yến Sào – Yến đỏ

2. Yến Sào màu vàng

Yến Sào vàng cũng là một loại tổ yến được săn lùng trên toàn cầu. Tổ yến vàng chiếm khoảng 10% nguồn cung trên thế giới, khiến sản phẩm này trở thành loại có nhu cầu cao thứ hai trên thị trường.

Nền yến màu vàng hoàng kim lộng lẫy và sắc vàng tương tự như yến đỏ. Chim én xây tổ trong các nhà làm tổ, và Yến Sào có màu sắc từ chế độ ăn đặc biệt của chúng, tạo nên màu vàng trang nhã mà không thể tái tạo một cách tự nhiên.

Loại tổ yến này rất phù hợp cho những bữa tối trang trọng và đặc biệt vì màu vàng của Yến Sào càng tăng thêm sự sang trọng cho bữa tối.

cách phân biệt các loại Yến Sào
Cách phân biệt các loại Yến Sào – Yến vàng

3. Yến Sào trắng

Yến trắng là loại tổ yến phổ biến nhất trên thị trường vì chúng dễ nuôi hơn. Mặc dù yến trắng dễ mua nhưng không hề kém dinh dưỡng hay kém chất lượng so với các loại yến khác. Trên thực tế, tổ trắng có chất lượng cực cao và kết cấu mịn.

Cách phân biệt các loại Yến Sào theo độ sạch

Mặc dù tất cả các loại Yến Sào đều cực kỳ tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng, nhưng chúng bao gồm nhiều thành phần khác nhau ở dạng ban đầu. Dưới đây là cách phân biệt các loại Yến Sào theo độ sạch

  • Yến Sào cao cấp: Loại tổ Yến này bao gồm 95% là nước bọt của chim và 5% là lông vũ. Tại Glamour Gifts, tất cả các loại Yến Sào của chúng tôi đều là loại cao cấp trở lên.
  • Lông Prime Nests: Loại tổ yến này bao gồm 50% nước bọt chim và 50% lông vũ.
  • Tổ Cỏ: Loại Yến Sào này bao gồm 5% nước bọt của chim cùng với cỏ và cành cây.
  • Yến thô: Trải qua quá trình làm sạch bằng tay kỹ lưỡng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất tự nhiên, sau đó bạn có thể có được tổ yến chất lượng tốt nhất bao gồm 100% nước dãi của chim yến. Loại Yến Sào này đã sẵn sàng để nấu chín vì nó chứa 100% nước bọt của chim và không chứa bất kỳ lông hoặc tạp chất tự nhiên nào. Yến Sào tại Glamour được làm từ 100% tổ yến tự nhiên và sẵn sàng nấu với cách chế biến dễ dàng.
Cách phân biệt các loại Yến Sào theo độ sạch
Cách phân biệt các loại Yến Sào theo độ sạch

Cách phân biệt các loại Yến Sào theo địa hình

Tổ yến chỉ được thu hoạch từ hai loại địa hình, đó là:

  • Trang trại tổ chim: Yến xây tổ bên trong một ngôi nhà nhân tạo nằm gần biển, nơi có môi trường lý tưởng và được kiểm soát chặt chẽ hơn. Phương pháp nuôi này dẫn đến ít tạp chất và lông trong Yến Sào. Ngoài ra, nông nghiệp là một cách tiếp cận bền vững và có trách nhiệm hơn để tìm nguồn cung cấp tổ yến. Phương pháp canh tác của chúng tôi thúc đẩy sự thịnh vượng của quần thể chim én và đảm bảo chất lượng cao nhất.
  • Tổ yến trong hang: Yến làm tổ trên núi, hang đá, vách đá gần biển. Khí hậu và môi trường tự nhiên nói chung làm cứng kết cấu của Yến Sào. Tổ yến hang thường chứa nhiều dị vật và lông hơn tổ yến nuôi.
Cách phân biệt các loại Yến Sào theo địa hình
Cách phân biệt các loại Yến Sào theo địa hình

Tại sao nên mua Yến Sào tại Glamour Gifts?

Một số thương hiệu Yến Sào đã cắt giảm quy trình sản xuất tổ yến vì những công ty này có thể kiếm được tỷ suất lợi nhuận cao hơn từ việc bán tổ yến của họ. Cách tiếp cận này khiến nhiều nơi sử dụng các hóa chất độc hại để làm sạch tổ nhanh chóng hoặc nhuộm tổ yến trắng và biến chúng thành Yến đỏ.

Glamour Gifts luôn tự hào về việc tìm nguồn Yến Sào chất lượng thượng hạng. Ngoài ra, tổ yến của chúng tôi được làm sạch bằng tay với sự quan tâm hàng đầu về vệ sinh và an toàn, nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

cách phân biệt các loại yến sào
Tại sao nên mua Yến Sào tại Glamour Gifts?

Trên đây là cách phân biệt các loại Yến Sào được Glamour tổng hợp và gửi đến độc giả của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu mua Yến hãy liên hệ đến thông tin bên dưới đây:

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Fanpage: www.facebook.com/glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.