Khám Phá Lợi Ích Khi Ăn Rong Biển Olive Baby

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những lựa chọn ăn nhẹ đơn giản giống nhau và đang tìm kiếm món ăn đổi mới khẩu vị, thì rong biển Olive Baby sẽ là lựa chọn hoàn hảo, sản phẩm này cũng mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Cùng Glamour khám phá lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby ngay sau đây bạn nhé!

Sức khỏe tuyến giáp

Khi nói đến sức khỏe tuyến giáp, lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby mang lại cho bạn rất đáng kể. Tuyến giáp là một tuyến hình con bướm ở dưới cổ, có nhiệm vụ sản xuất hormone tuyến giáp. Những hormone này thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể, bao gồm tăng sản xuất protein, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và duy trì quá trình trao đổi chất.

Để tạo ra hormone tuyến giáp cần có iốt. Khi iốt được đưa vào cơ thể thông qua thực phẩm bổ sung hoặc chế độ ăn uống, nó sẽ được hấp thụ ở dạ dày và ruột non. Sau đó, nó trở thành iodide (dạng iốt ion hóa), sau đó tuyến giáp sẽ kết hợp với mô tuyến giáp để tạo ra các hormone tuyến giáp thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3).

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby

Nếu không có đủ lượng iốt, cơ thể không thể tạo ra đủ hormone tuyến giáp, dẫn đến các rối loạn như bướu cổ, phì đại tuyến giáp, chức năng tuyến giáp thấp (suy giáp), giảm trao đổi chất, tăng cân và thậm chí chậm phát triển.

Cho rằng iốt là một nguyên tố vi lượng quan trọng cần thiết cho sức khỏe tuyến giáp, đôi khi nó được thêm vào muối ăn để có thể hấp thụ đủ lượng iốt cần thiết. Nhưng còn những người muốn hạn chế ăn muối vì lý do sức khỏe như huyết áp cao hoặc sở thích ăn uống thì sao?

Đây là nơi lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby phát huy công dụng. Rong biển có hàm lượng iốt cao tự nhiên. Món ăn nhẹ lành mạnh này có từ 16gr iốt trên mỗi gam nori đến hơn 2000 µg iốt trên mỗi gam. Để so sánh điều này, lượng iốt được khuyến nghị hàng ngày (RDA) ở người lớn khỏe mạnh là khoảng 150 µg.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby có thể không chỉ là nguồn cung cấp iốt tuyệt vời cho các chức năng tuyến giáp cần thiết. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn rong biển cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến giáp. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy những người bổ sung rong biển vào chế độ ăn uống của họ có nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp thấp hơn.

Mặc dù rong biển có thể là một món ăn nhẹ ngon miệng giúp hỗ trợ sức khỏe tuyến giáp, nhưng lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby rất tốt cho hệ tim mạch.

lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby
Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby cho sức khỏe tuyến giáp

Sức khỏe tim mạch

Khi nói đến một món ăn nhẹ tốt cho tim, bạn có thể không nghĩ ngay đến rong biển, nhưng nghiên cứu thì lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby lại rất tốt cho tim mạch. Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng và chất phytochemical như chất xơ hòa tan, flavonoid, axit béo omega-3 và kali. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất này giúp hỗ trợ hệ thống tim mạch khỏe mạnh, các mạch máu kết nối dẫn đến và rời khỏi tim.

Ví dụ, nghiên cứu cho thấy chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch, chẳng hạn như giảm cholesterol toàn phần và mức LDL hoặc cholesterol “xấu”. Các nghiên cứu khác cho thấy việc tăng lượng flavonoid có thể giúp giảm bệnh tim mạch và bệnh tim mạch vành.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby

May mắn thay, lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby có thể bổ sung Kali. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung nhiều rong biển vào chế độ ăn uống của bạn có thể có lợi cho hệ tim mạch của bạn. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby có liên quan đến việc ít trường hợp đau tim và đột quỵ ở nam giới hơn.

Một nghiên cứu khác về lượng rong biển trong chế độ ăn uống và sức khỏe tim mạch cho thấy lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby thường xuyên hơn có ít nguy cơ tử vong vì đột quỵ hơn. Những phát hiện này xảy ra ở cả nam và nữ.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby giúp giảm mức cholesterol bằng cách trì hoãn sự hấp thụ cholesterol từ ruột hoặc thúc đẩy bài tiết cholesterol ra khỏi cơ thể. Điều này có thể là do hàm lượng chất xơ cao trong rong biển.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby
Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby cho sức khỏe tim mạch

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby hỗ trợ đường ruột

Mặc dù ăn vặt bằng rong biển có thể đóng vai trò thúc đẩy trái tim khỏe mạnh nhưng các nghiên cứu cho thấy lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby rất tốt cho đường ruột của bạn. Không giống như nhiều loại thực vật trên cạn, rong biển chứa các chất dinh dưỡng độc đáo, bao gồm Fucoidan, laminarin và alginate. Những chất dinh dưỡng này thuộc về một nhóm phân tử gọi là polysaccharides. Polysaccharides là một loại carbohydrate đặc biệt có nhiều phân tử đường liên kết với nhau.

Những polysacarit này có thể hoạt động như prebiotic trong ruột khi ăn vào. Prebiotic là một loại chất xơ đặc biệt mà hệ tiêu hóa của con người không thể tiêu hóa được, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không mang lại lợi ích gì cho chúng ta.

Ngược lại, prebiotic đóng vai trò là nhiên liệu cho hệ vi sinh vật đường ruột của bạn – vi khuẩn sống trong ruột. Prebiotic giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby

Ví dụ, các hợp chất gọi là axit béo chuỗi ngắn được tạo ra khi hệ thực vật đường ruột của bạn phân hủy prebiotic. Những axit béo chuỗi ngắn này có nhiều lợi ích cho cơ thể bạn, bao gồm giúp cải thiện độ nhạy insulin ở những người có đường huyết không đều và tiểu đường, cải thiện tình trạng béo phì, giảm viêm và thậm chí mang lại tác dụng bảo vệ chống lại ung thư ruột kết.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby là prebiotic có thể giúp tăng cường sức khỏe đường ruột. Leptin là một loại hormone giúp duy trì trọng lượng cơ thể và cho bạn biết khi nào bạn đã ăn đủ. Tăng leptin máu, hoặc cơ thể tiết ra quá nhiều leptin, có nghĩa là não không đáp ứng với mức leptin bình thường và có liên quan đến béo phì.

Các nghiên cứu cũng cho thấy lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby có thể giúp cải thiện bệnh viêm ruột (IBD), chẳng hạn như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn bằng cách giảm viêm trong ruột thông qua sản xuất axit béo chuỗi ngắn. Nghiên cứu cũng cho thấy lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby có thể đóng một vai trò có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết, và đại trực tràng bằng cách ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby
Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby hỗ trợ đường ruột

Hỗ trợ đường huyết

Việc tìm kiếm món ăn nhẹ hoàn hảo có thể là một thách thức đối với những người mắc bệnh tiểu đường và đường huyết không đều. Việc đếm lượng carbohydrate và đường có thể khiến bạn khó chịu, nhưng đó chính là lúc một món ăn nhẹ rong biển ngon miệng có thể tỏa sáng.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby trong 10 tuần sẽ làm giảm mức insulin và trọng lượng cơ thể, đồng thời tăng mức cholesterol HDL hoặc cholesterol “tốt”. Đồn thời, việc bổ sung rong biển vào chế độ ăn nhiều chất béo trong 13 tuần sẽ ngăn ngừa tăng cân, tích tụ mỡ trong gan và lượng đường trong máu cao.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby được cho là giúp cải thiện lượng đường trong máu, cholesterol và chất béo trung tính bằng cách hoạt động như một chất chống viêm, chống oxy hóa và giảm cholesterol trong gan. Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của rong biển khiến nó trở thành món ăn nhẹ chống lão hóa hoàn hảo giúp tăng cường tuổi thọ.

Rong biển cũng có thể giúp thèm ăn và kiểm soát khẩu phần ăn. Một nghiên cứu xếp những người tham gia vào các nhóm trong đó họ nhận được rong biển và tinh bột hoặc một bữa ăn protein từ đậu có cùng số lượng calo. Nghiên cứu cho thấy những người trong nhóm ăn rong biển có cảm giác thèm ăn giảm, không giống như những người trong nhóm ăn protein từ hạt đậu.

Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby
Lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby trong việc hỗ trợ đường huyết

Glamour Gifts vừa gửi đến bạn lợi ích khi ăn rong biển Olive Baby, hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc sử dụng rong biển ăn liền. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ mua rong biển Olive Baby cho bé cũng như cả gia đình bạn, Glamour Gifts chính là “nơi dừng chân” lý tưởng. Chúng tôi cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín và chất lượng, tất cả sản phẩm đều rất chỉn chu trước khi gửi đến qúy khách hàng của mình.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Fanpage: www.facebook.com/glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.