Bật Mí Ý Nghĩa Của Hoa Hướng Dương Trong Tình Yêu

Hoa hướng dương rực rỡ và đầy màu sắc. Các màu sắc tươi sáng của hoa hướng dương như cam và vàng có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bất kỳ ai. Có tên từ tiếng Hy Lạp helios, vì vậy ý nghĩa của hoa hướng dương có liên quan đến mặt trời và anthos có nghĩa là hoa.

Nguồn cảm hứng cổ xưa cho loài hoa này

Ý nghĩa của hoa hướng dương không chỉ truyền cảm hứng cho những bức tranh và câu trích dẫn mà còn là những câu chuyện tuyệt vời. Tên của hoa xuất phát từ văn hóa Hy Lạp, nơi chúng được lấy từ câu chuyện tình bi thảm của Apollo và Clytie.

ý nghĩa của hoa hướng dương

Huyền thoại kể rằng Clytie yêu Apollo và Apollo yêu cô cho đến khi anh yêu Leucothoe. Đau lòng, Clytie kể với cha của Apollo, người đã chôn sống mối tình thứ hai của Apollo. Vì tức giận, Apollo đã biến Clytie thành một bông hoa và trong khi bị kết án sống dưới lòng đất, cô luôn quay về phía mặt trời để quan sát Apollo khi anh vượt qua mặt trời trên cỗ xe của mình. Đây là lý do tại sao người ta cho rằng hoa hướng dương quay mặt về phía mặt trời.

Đối với người Hy Lạp, ý nghĩa của hoa hướng dương tượng trưng cho sự tôn thờ và lòng trung thành. Nếu muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình, bạn có thể tìm đến Glamour Flowers để mang đếnmột bó hoa đẹp khiến tất cả không nói nên lời.

Hơn nữa, hoa hướng dương còn xuất hiện trong văn hóa Trung Hoa với nhiều ý nghĩa mới lạ. Tặng ai đó một bông hoa hướng dương là một cử chỉ to lớn và tử tế. Loài hoa này tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và sức sống.

====>>> Xem thêm hoa tốt nghiệp tặng người yêu 

ý nghĩa của hoa hướng dương
Nguồn cảm hứng cổ xưa cho loài hoa này

Ý nghĩa của hoa hướng dương dựa trên màu sắc

Màu vàng tươi sáng và hạnh phúc mà tất cả chúng ta liên tưởng đến hoa hướng dương tượng trưng cho các khái niệm như sức sống, trí thông minh và hơn hết là niềm hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta có được khi chỉ nhìn vào một bông hoa!

Ý nghĩa của hoa hướng dương cũng có thể tượng trưng cho lòng trung thành và sự thờ phượng ở một số tôn giáo và có thể gắn liền với sự sống lâu ở các nền văn hóa khác.

Ý nghĩa của hoa hướng dương có màu cam và đỏ rực rỡ có thể được sử dụng để tượng trưng cho sự tích cực và sức mạnh. Đối với các sắc thái đậm hơn của hoa hướng dương như đỏ tía, nâu và đồng, chúng tượng trưng cho lòng trung thành và sự hỗ trợ.

====>>> Tham khảo thêm ý nghĩa của hoa lan hồ điệp 

ý nghĩa của hoa hướng dương
Ý nghĩa của hoa hướng dương dựa trên màu sắc

Màu sắc và ý nghĩa bất ngờ của hoa hướng dương

Hoa hướng dương có nhiều sắc thái khác nhau, mặc dù hầu hết chúng ta chỉ mới nhìn thấy màu vàng rực rỡ. Vì có khoảng 70 loài khác nhau nên có rất nhiều sắc thái mới lạ và ấn tượng, cùng ý nghĩa của hoa hướng dương mà bạn sẽ không thể tin được.

ý nghĩa của hoa hướng dương

  • Coconut Ice là màu trắng rực rỡ của hoa hướng dương. Màu trắng tượng trưng cho sự đơn giản và tinh tế.
  • Strawberry Blonde là sự kết hợp tuyệt đẹp giữa màu trắng và hồng. Những màu sắc này cùng nhau tượng trưng cho sự ngây thơ, lòng trắc ẩn và tình yêu.
  • Solar Flare kết hợp màu sắc tươi sáng của đỏ và vàng để tạo ra một bông hoa tuyệt đẹp! Những ý nghĩa của hoa hướng dương với màu sắc này tượng trưng cho niềm vui, sức mạnh và sự tích cực.
  • Orange Sun là loài hoa gần như đại diện cho hoa cúc với nhiều lớp cánh hoa mà chúng có. Màu cam tượng trưng cho sự nhiệt tình và sáng tạo.
  • Ruby Moon mang đến sự pha trộn tuyệt vời giữa màu đỏ tía và màu trắng trong một bông hoa điên rồ! Những màu sắc thể hiện ý nghĩa của hoa hướng dương tượng trưng cho sự sang trọng, quyền lực và tham vọng.
ý nghĩa của hoa hướng dương
Màu sắc và ý nghĩa bất ngờ của hoa hướng dương

Tại sao hoa hướng dương là biểu tượng của hạnh phúc?

Hoa hướng dương được toàn cầu coi là biểu tượng của hạnh phúc, niềm vui và tình bạn. Lý do là vì nhiều người chọn tặng chúng vào những dịp vui vẻ. Người ta có phong tục tặng hoa hướng dương vào dịp kỷ niệm ngày cưới bởi ý nghĩa của hoa hướng dương còn là sự tôn thờ, chung thủy và sức mạnh trong hôn nhân.

Vì vậy, nếu sắp kỷ niệm ngày cưới và bạn hy vọng tất cả những điều này trong cuộc hôn nhân của mình, bạn có thể liên hệ Glamour Flowers để đáp ứng mọi nhu cầu về ý nghĩa của hoa hướng dương của mình!

Bạn cũng có thể tặng hoa hướng dương cho bạn bè để cho họ thấy rằng mình coi trọng và trân quý tình bạn của họ. Không nhất thiết chỉ tặng họ vào những ngày như kỷ niệm ngày cưới mà bạn có thể tặng họ vào những ngày kỷ niệm tình bạn.

ý nghĩa của hoa hướng dương
Tại sao hoa hướng dương là biểu tượng của hạnh phúc?

Glamour vừa gửi đến bạn ý nghĩa của hoa hướng dương. Liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay bó hoa đặc biệt này được thiết kế độc đáo và sang trọng, phù hợp làm quà tặng cho bất kỳ dịp nào.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Fanpage: www.facebook.com/glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.