Ý Nghĩa Hoa Hồng Thông Qua Màu Sắc Và Số Lượng

Hoa hồng là loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết mọi người liên kết loài hoa này với sự lãng mạn, đặc biệt là hoa hồng đỏ. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng để gửi nhiều thông điệp thông qua màu sắc và cách sắp xếp khác nhau. Cùng Glamour tìm hiểu ý nghĩa hoa hồng trong nội dung sau nhé!

Ý nghĩa hoa hồng thông qua màu sắc

Hầu hết mọi người đều biết rằng hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và đam mê. Hoa hồng được tặng vào ngày lễ tình nhân và ngày kỷ niệm, ngoài ra còn được dùng thay lời xin lỗi. Cách tốt nhất để gửi một thông điệp rõ ràng là thông qua màu sắc của hoa. Mỗi màu sắc của hoa hồng đại diện cho một cảm xúc, hoặc thông điệp khác nhau. Dưới đây là một mô tả tuyệt vời về từng màu và ý nghĩa hoa hồng.

ý nghĩa hoa hồng
Ý nghĩa hoa hồng thông qua màu sắc

Màu đỏ – Phổ biến nhất trong tất cả các màu, hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Chúng là một món quà tuyệt vời cho đối tác, dù là tặng bất ngờ hay cho một dịp cụ thể.

Màu vàng – Hồng vàng có màu sắc rực rỡ và theo truyền thống ý nghĩa hoa hồng vàng thường được dùng để tượng trưng cho tình bạn. Hoa hồng vàng là món quà tuyệt vời khi kỷ niệm một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một người bạn.

Màu trắng – Ý nghĩa hoa hồng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ nên thường được dùng để chúc mừng các đấng sinh thành. Chúng cũng phổ biến cho hoa tang lễ. Biểu tượng của sự thuần khiết thích hợp để tôn vinh một linh hồn bước ra từ thế giới phàm trần.

Màu hồng – Hoa sáp hồng tượng trưng cho sự duyên dáng, lòng biết ơn và niềm vui. Tặng hoa hồng là một cách tuyệt vời để nói lời cảm ơn hoặc bày tỏ niềm vui trong sự kiện cuộc đời của ai đó.

Màu cam – Có lẽ đây là màu thú vị nhất trong tất cả các màu, ý nghĩa của hoa hồng cam là niềm đam mê và sự nhiệt tình. Gửi hoa hồng cam cho ai đó đang bắt tay vào một sự nghiệp mới hoặc đồng nghiệp mới đi làm.

ý nghĩa hoa hồng
Ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Ý nghĩa hoa hồng thông qua số lượng

Điều thú vị là số lượng hoa hồng trong một bó hoa hay cách sắp xếp cũng rất quan trọng. Đây là một đặc điểm độc đáo của việc tặng hoa hồng. Hoa là một món quà tuyệt vời nhưng có thể tốn kém nếu tài chính eo hẹp. Sử dụng hướng dẫn về số lượng này để giúp gửi thông điệp của bạn một cách rõ ràng.

ý nghĩa hoa hồng
Ý nghĩa hoa hồng thông qua số lượng

Một bông hồng – Gửi một bông hồng duy nhất là vô cùng lãng mạn. Nó có nghĩa là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Hai bông hồng – Hai bông hồng tượng trưng cho một cặp chia sẻ tình yêu sâu sắc dành cho nhau.

Ba bông hồng – Món quà gồm ba bông hồng đại diện cho ba từ mà một người thích nghe “Anh yêu em”.

Sáu bông hồng – Sáu bông hồng là một cách tuyệt vời để gửi thông điệp cam kết với người khác vì nó có nghĩa là “Tôi muốn là của bạn”.

Bảy bông hồng – Ý nghĩa hoa hồng với số lượng này là “Tôi say mê bạn”.

Chín bông hồng – Mặc dù không được tặng phổ biến, chín bông hồng gửi thông điệp về tình yêu vĩnh cửu. Tặng chín bông hồng thực sự rất lãng mạn.

Mười bông hồng – Nếu bạn muốn nói với ai đó rằng “Bạn thật hoàn hảo”, thì hãy gửi cho họ mười bông hồng.

Mười hai bông hồng – Tặng ai đó một chục bông hồng được coi là cử chỉ lãng mạn nhất. Một tá hoa hồng, đặc biệt là ý nghĩa hoa hồng đỏ, tượng trưng cho tình yêu đích thực.

====>>> Tham khảo thêm Những Dịp Có Thể Tặng Hoa Để Khiến Ai Đó Hạnh Phúc tại đây

ý nghĩa hoa hồng
Glamour Gift – Địa chỉ mua hoa chất lượng

Shop Quà Tặng Cao Cấp Glamour vừa gửi đến bạn ý nghĩa hoa hồng với từng màu sắc và số lượng khác nhau. Dựa vào những điều trên hãy gửi cho đối phương thông điệp mà bạn muốn gửi gắm nhé! Đến với Glamour bạn sẽ được thỏa thích thiết kế bó hoa phù hợp với sở thích, phong cách và mọi dịp khác nhau. Các chuyên gia cắm hoa của chúng tôi sẽ giúp bạn trao đi thông điệp yêu thương đến người nhận.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn/
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.