Những Điều Nên Làm Trong Năm Mới Để Luôn May Mắn Và Hạnh Phúc

Một năm mới bắt đầu, mọi người thực hiện nhiều nghi lễ khác nhau để cầu may mắn trong 365 ngày tới. Cho dù bạn tin vào những cảm xúc tích cực mà niềm tin này mang lại hay chỉ muốn thêm chút gia vị thông thường của mình, thì việc thực hiện những điều nên làm trong năm mới sau đây có thể là cách hoàn hảo để đón điều may và hạnh phúc.

Những điều nên làm trong năm mới – Hôn người thân sau đêm giao thừa

Hãy dành cho người thân yêu của bạn một nụ hôn (đồng thuận) để mang lại may mắn trong năm tới hoặc củng cố mối quan hệ lãng mạn đã có. Đây chắc chắn là một trong những truyền thống năm mới quyến rũ nhất, nhưng đừng lo lắng nếu bạn không cảm nhận được truyền thống này hoặc nếu không có ai xung quanh bạn muốn hôn. Còn rất nhiều những điều nên làm trong năm mới khác trong danh sách này để bạn thử mà không liên quan đến việc hôn.

những điều nên làm trong năm mới
Những điều nên làm trong năm mới – Hôn người thân sau đêm giao thừa

Ăn 12 quả nho

Hãy chuẩn bị sẵn dĩa nho để chào đón năm mới. Phổ biến ở Tây Ban Nha, truyền thống này bao gồm việc chờ đợi tiếng chuông nửa đêm, sau đó ăn một quả nho khi đồng hồ điểm sang năm mới. Mười hai quả nho tượng trưng cho những tháng sắp tới và việc đưa chúng vào miệng có ý nghĩa chào đón sự may mắn và thịnh vượng. Một số người còn tin rằng ăn nho giúp xua đuổi tà ma. Nếu bạn đã là người thích ăn vặt thì đây có thể là truyền thống yêu thích mới của bạn.

những điều nên làm trong năm mới
Ăn 12 quả nho

Ăn rau cải xanh và đậu Hà Lan

Truyền thống này hứa hẹn sự may mắn và thịnh vượng: màu sắc của hạt đậu gợi lên màu xanh của tờ đô la và đậu Hà Lan tượng trưng cho tiền xu. Tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một chút may mắn về tài chính của mình vào năm 2024, vậy tại sao không làm điều đó bằng một bữa ăn thịnh soạn?

những điều nên làm trong năm mới
Ăn rau cải xanh và đậu Hà Lan

Kéo vali đi quanh nhà

Nếu năm trước bạn không đi du lịch nhiều, hãy tìm một chiếc vali trống và sẵn sàng mang chúng quanh nhà. Những điều nên làm trong năm mới được mọi người quan niệm rằng, mang theo hành lý đi dạo hoặc đặt vali giữa phòng để mọi người đi lại như một cách thu hút du lịch tốt đẹp trong năm tới.

====>>> Tham khảo thêm ý tưởng decor nhà ngày Tết tại đây

những điều nên làm trong năm mới
Kéo vali đi quanh nhà

Bẻ một quả lựu

Lựu thường được miêu tả là biểu tượng thiêng liêng, tượng trưng cho khả năng sinh sản và dồi dào. Trong văn hóa Hy Lạp, bể một quả lựu sau khi bước sang năm mới có nghĩa là vận may trong năm sắp tới. Vào mùng 1 Tết, mọi người lần lượt bể quả lựu cho đến khi đủ 13 miếng – mỗi miếng tượng trưng cho từng tháng trong năm và một miếng thêm để cầu may.

những điều nên làm trong năm mới
Bẻ một quả lựu

Mở cửa sổ là những điều nên làm trong năm mới

Một trong những điều nên làm trong năm mới là mở cửa sổ nhà. Nhiều người tin rằng mọi cửa ra vào và cửa sổ đều phải mở trong đêm Giao Thừa. Điều này tượng trưng cho việc để năm cũ trôi qua và chào đón năm mới, đồng thời nó cũng tượng trưng cho việc chào đón linh hồn của những thành viên trong gia đình đã khuất, chào đón họ về thăm gia đình.

những điều nên làm trong năm mới
Mở cửa sổ là những điều nên làm trong năm mới

Mặc đồ chấm bi

Bạn có thể không có trang phục chấm bi, nhưng nếu có thì đây là lúc để bạn tỏa sáng. Một trong những điều nên làm trong năm mới là đeo hình in giống đồng xu để thu hút sự thịnh vượng về tài chính. Nếu bạn đang theo dõi các xu hướng thời trang gần đây, hãy cân nhắc phối họa tiết chấm bi cho trang phục mặc đầu năm của mình.

những điều nên làm trong năm mới
Mặc đồ chấm bi

Xông đất

Một trong những điều nên làm trong năm mới theo quan niệm của người xưa là tìm người hợp tuổi gia chủ để xông đất, trong đó người đầu tiên bước vào nhà vào ngày đầu năm mới được coi là một mang lại may mắn cho năm tới. Theo truyền thống, người này nên mang theo một món quà! Hãy cân nhắc việc mang theo một cục than, bánh mì ngắn hoặc một ít rượu whisky. Những món quà tượng trưng cho các yếu tố may mắn, như sự ấm áp, thức ăn và thịnh vượng.

Đồ lót màu đỏ

Nếu bạn có một chiếc quần lót ren màu đỏ dễ thương mà bạn muốn mặc, hãy coi đây là dấu hiệu của bạn. Những điều nên làm trong năm mới là mặc đồ lót màu đỏ vào đêm giao thừa để cầu may mắn và thành công cho năm sắp tới. Mặc đồ lót màu đỏ để đón năm mới còn là việc kinh doanh nghiêm túc đối với người Ý, đại diện cho niềm đam mê và tình yêu trong 12 tháng tới.

Thịt kho

Thịt lợn tượng trưng cho sự may mắn vì chúng luôn di chuyển về phía trước. Điều này tượng trưng cho việc tiến về phía trước, thay vì lùi lại trong năm mới. Đây cũng là món ăn truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết đến của người Việt Nam.
Quà Tặng Cao Cấp Glamour Gifts vừa chia sẻ đến bạn những điều nên làm trong năm mới, mong rằng bạn sẽ có một năm mới Thịnh Vượng, Bình An, nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

𝐆𝐋𝐀𝐌𝐎𝐔𝐑 𝐆𝐈𝐅𝐓𝐒
♻️Website: www.glamourgifts.vn
♻️Fanpage: www.facebook.com/glamourgifts.vn
♻️Shopee: www.shopee.vn/glamourgifts.vn
♻️Lazada: www.lazada.vn/shop/glamourgifts-vn
♻️Email: glamourgifts.info@gmail.com
♻️Hotline/ Zalo tư vấn: 0938 710 796 – 0385 983 203 – 0937 473 287
♻️Store: 60 đường số 7, KDC Conic, Nguyễn Văn Linh, Phong Phú, Bình Chánh.